รายละเอียดบัตรเติมเงินสดวันนี้ พร้อมวิธีใช้ชำระสินค้าง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์


บัตรเติมเงินสด Prepaid Credit card แค่ชำระ ไม่ต้องสมัครให้เสียเวลา

 

หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องบัตรเติมเงินสดมาบ้าง แต่คงไม่คุ้นเคยมากนักเนื่องจากเรามักจะคุ้นหูกับบัตรเครดิตมากกว่า บัตรแทนเงินสดคืออะไร บัตรเติมเงินธนาคารคือบัตรเครดิตประเภทหนึ่งที่เราไม่ต้องสมัครหรือรออนุมัติจากทางธนาคาร แต่สามารถเข้าไปขอซื้อและเติมเงินได้เลย ซึ่งการขอซื้อบัตรชนิดมาใช้ อาจจะมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าลดขั้นตอนการใช้เงินสดลงสำหรับปี 2024 แม้จะบอกว่าบัตรเติมเงินสดมีคุณลักษณะคล้ายบัตรเครดิต แต่เชื่อหรือไม่ว่า บัตรเงินสดมีประโยชน์มากกว่าบัตรเครดิตในบางเวลา ส่วนมีประโยชน์กว่าอย่างไรนั้นไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลย

บัตรเติมเงินสด มีไว้ทำอะไร ใครที่ควรมีไว้ใช้ 

คนไทยอาจจะไม่คุ้นชิน แต่บัตรเติมเงินสดมีพร้อมให้ซื้อได้ที่ธนาคาร

หลายคนอาจจะสงสัยว่า บัตรเติมเงินหรือ Prepaid Credit card ทำอะไรได้บ้าง บัตรเติมเงินสดเป็นบัตรเครดิตที่สามารถเติมเงินเข้าไปได้ ทำให้เราสามารถชำระค่าสินค้าได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถนำไปจ่ายค่าเดินทางอย่างค่าทางด่วน รวมไปถึง บัตรเติมน้ำมันก็ถือเป็นบัตรเติมเงินสอีกประเภทหนึ่ง โดยเราสามารถเติมเงินเข้าไปในบัตร และสามารถจำกัดวงเงินการใช้ของตนได้ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่กำลังคุมค่าใช้จ่าย ไม่เพียงเท่านั้น บัตรเติมเงินสดนั้น ยังมีให้เราซื้อได้หลายธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นบัตรเติมเงินกรุงไทย ไทยพาณิชย์ หรือแม้แต่กสิกร โดยเราสามารถเข้าไปที่ธนาคารและขอซื้อได้เลย เพราะเขามีเป็นแบบสำเร็จรูปขายอยู่แล้ว

บัตรเติมเงินสด เลือกได้หลากหลายธนาคารแล้วแต่ชอบ 

อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้น บัตรเติมเงินสด มีให้บริการหลากหลายธนาคาร และแต่ละที่นั้นก็มีเงื่อนไข รายละเอียดและค่าธรรมเนียมที่ไม่เหมือนกัน ด้านวิธีใช้งานและข้อมูลบัตรก็แตกต่างกันไปแล้วแต่ประเภทไม่เหมือนกันสักธนาคาร ซึ่งการมีบัตรเงินสดนอกจากจะช่วยคุมค่าใช้จ่ายได้แล้ว ยังลดการพกพาเงินสดลง ทำให้ลดอัตราอาชญากรรม และยังลดความเสี่ยงในการหยิบของร่วมกันซึ่งไม่เหมาะกับยุคที่โควิดยังระบาดเช่นนี้

บัตรเติมเงินสด ช้อปออนไลน์ก็ได้ แสดงทุกอย่างให้เห็นอย่างโปร่งใส

ไม่ว่าจะเป็นบัตรเติมเงินกสิกรหรือบัตรเติมเงินไทยพาณิชย์ ด้วยเงื่อนไขที่ต่างกัน ควรเข้าเวปไซต์ของธนาคารโดยตรงเพื่อศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่าบัตรชนิดไหนเหมาะกับเรา ซึ่งการหาข้อมูลในปี 2565 นอกจากผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ยังสามารถโทรเข้าไปสอบถามได้ที่ธนาคาร หรือ walk in เข้าไปถามได้โดยตรง เพราะทุกที่มีพนักงานรอให้บริการอยู่แล้ว โดยบัตรเติมเงินสดบางธนาคาร สามารถทำได้แม้กระทั่งการช้อปปิ้งออนไลน์ ทำให้ลดความเสี่ยงและการเสียเวลา อีกทั้งยังแสดงยอดการใช้อย่างชัดเจนราวกับไปซื้อของด้วยตัวเองอีกด้วย

แม้ว่าบัตรเติมเงินสดจะต้องเติมเงินเข้าไปก่อน อีกทั้งยังมีวันหมดอายุ และมีค่าธรรมเนียม แต่หากตัดเรื่องการเสียเวลาในการดำเนินการขอทำบัตรเครดิต รวมไปถึงความเสี่ยงในการที่ธนาคารจะไม่อนุมัติ Prepaid Credit card ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าอาหาร ค่าทางด่วน หรือค่าอะไรก็ตามแต่บัตรแทนเงินสดก็ทำหน้าที่ได้ดีจนเทียบเท่ากับบัตรเครดิตดี ๆ ใบหนึ่งเลยทีเดียว