3 สเต็ปง่าย ๆ แต่งหล่อสไตล์วินเทจยุค 70’s

Trend
Share | 32 | Posted On 28 Nov 2019

เพราะแฟชั่นไม่เคยตาย เทรนด์ที่เคยนิยมกันในยุคก่อนถึงได้ย้อนกลับมาฮิตกันอีกครั้ง ซึ่งจะเห็นได้ว่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่หลายคนในตอนนี้ก็กำลังอินกับแฟชั่นสไตล์วินเทจ วันนี้จึงมีทริคเล็ก ๆ ในการแต่งตัวตามกลิ่นอายในยุค 70s มาฝากกัน 

 

สเต็ปที่ 1 : เสื้อ

หนุ่ม ๆ ในยุค 70’s นิยมสวมใส่เสื้อเชิ้ต และต้องเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่มีลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายทางหรือลายกราฟฟิคก็ตาม โดยปกเสื้อจะเป็นปก Cuban Collared และนิยมใส่แบบหลวม ๆ แต่ถ้ายังเขิน ๆ ที่จะใส่เสื้อพิมพ์ลายหรืออยากให้ดูทันสมัยขึ้นอีกหน่อย สามารถเปลี่ยนเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีพื้น หรือเสื้อยืดสีขาวหรือสีดำ สวมคู่กับกางเกงขายาวลายทางหรือลายสก็อตก็ได้

  

 

สเต็ปที่ 2 : กางเกง

ท่องจำไว้ได้เลยว่าคีย์หลักของแฟชั่นยุค 70’s นั้นคือ ลายทางและลายสก็อต ดังนั้นหากอยากแปลงโฉมเป็นหนุ่มยุค 70’s ก็จำเป็นต้องมีกางเกงขายาวลายทางหรือลายสก็อตติดตู้เสื้อผ้าไว้ ทั้งนี้ถ้าเลือกเป็นกางเกงทรงสแล็คหรือกางเกงชิโนก็จะได้กลิ่นอายความเป็นวินเทจได้ดีกว่ากางเกงทรงอื่น และอาจเพิ่มกิมมิคด้วยการพับขากางเกงให้เต่อเล็กน้อย

 

สเต็ปที่ 3 : รองเท้า

  

หากจะแต่งวินเทจให้สุด ต้องไปหยุดที่รองเท้า โดยยุค 70’s นั้นนิยมสวมรองเท้าหนังสีน้ำตาล จะเป็นทรง Loafer หรือ Oxford ก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าของยุคนี้ แต่หากอยากเพิ่มลุคสบาย ๆ ขึ้น อาจจะเปลี่ยนเป็นรองเท้าแตะที่ทำจากหนังและดูมีสไตล์ก็ได้ หรือถ้าอยากให้ดูโมเดิร์นขึ้นอีกนิด ก็สามารถเลือกเป็นรองเท้าสนีกเกอร์แทนได้เช่นกัน ทั้งนี้แนะนำสนีกเกอร์สีขาวซึ่งจะช่วยเสริมลุคให้ดูสบาย อีกทั้งแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายด้วย

ทริค : คีย์ไอเทมในการแต่งตัวยุค 70’s นั้นก็คือ “ลายทาง และ ลายสก็อต” โดยสไตล์นี้จะมีความย้อนแย้งนิด ๆ คือเน้นความเรียบง่าย ดูสะอาดตา แต่แฝงความซับซ้อนดูแฟชั่นด้วยลวดลาย ทำให้การแต่งตัวสไตล์นี้ให้ลุคสบาย ๆ เหมือนช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเหมาะมากกับสภาพอากาศในบ้านเรา

ทั้งนี้สิ่งที่ต้องระวังคือการแมทช์เสื้อกับกางเกง หากเลือกเสื้อที่มีลวดลายโดดเด่นแล้ว ควรจับคู่กับกางเกงสีพื้นแทน ตรงกันข้ามหากเสื้อเป็นสีพื้น ควรสวมคู่กับกางเกงลายทางหรือลายสก็อต