สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนชอบไดโนเสาร์ห้ามพลาด

Trend
Share | 0 | Posted On 06 Sep 2019

มาแล้วจ้า วันนี้น้องออมทรัพย์เอาใจสาวกไดโนเสาร์กันบ้าง กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการทีไปแล้วรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปสู่โลกของเหล่าบรรดาไดโนเสาร์เลยก็ว่าได้


เริ่มจากที่นี่ก่อนเลย  สวนนงนุช สวนสวยตระการตา สวนสวยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มีกิจกรรมหลากหลาย และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ กับไฮไลต์ใหม่ หุบเขาไดโนเสาร์อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ ทีพึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 2560 ปัจจุบัน ในหุบเขาไดโนเสาร์มีรูปปั้นไดโนเสาร์มากกว่า 40 ชนิด กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ในหุบเขา เสมือนกับการเนรมิตสิ่งที่สูญพันธ์ไปแล้วให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง และเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่ง่ายต่อการเข้าใจ สมบูรณ์แบบ และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆ น่าสนใจไม่น้อย
ที่ตั้ง : 34/1 Moo 7 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี  20250
โทร 038 238 061
รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/
หรือจะเป็นที่นี่ สวนไดโนเสาร์ พัทยา หรือ ไดโนเสาร์แอดแวนเจอร์ (Dinosaur Park) เมืองไดโนเสาร์อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี บนพื้นที่กว้างขวางสุดร่มรื่น พอเข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนทะลุมายังดินแดนไดโนเสาร์ยุคจูราสสิคเลยก็ว่าได้ มาที่นี้นอกจากได้ทำความรู้จักกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ แล้ว น้องๆ ยังจะได้ขับ ATV สุดตื่นเต้นด้วยตัวเองอีกด้วย

ที่ตั้ง : ถ.สุขุมวิท อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (ตรงข้ามกับตลาดน้ำสี่ภาค)
เปิดให้เข้าชม: ทุกวัน 09.00-17.00 น.
โทร. 0 3870 6033

 ตามด้วย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ จังหวัด ปทุมธานี ทีนี่เป็นพิพิธภัณฑ์ด้านธรณีวิทยาแห่งแรกของไทย นอกจากจะให้ความรู้เกี่ยวกับด้านแล้ว ที่นี่ยังมีสวนไดโนเสาร์ แบบสวนดึกดำบรรพ์ ซึ่งมีไดโนเสาร์จำลองที่เคลื่อนไหวได้ แถมยังมีอุทยานไดโนเสาร์ริมน้ำให้เด็กๆ ได้เดินชมกันอีกน้อย งานนี้เป็นที่ชื่นของน้องๆ อย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : ถนนเลียบคลองห้า ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
เปิดทำการ: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30-16.30 น.
โทร : 02 902 7681
รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.facebook.com/NationalGeologicalMuseum.PathumThani