แฟชั่นหนุ่มมหาลัย แต่งยังไงให้สาวทุกคณะกรี๊ด

Trend
Share | 0 | Posted On 10 Aug 2019

นี่ไม่ใช่ยุคที่การแต่งตัวเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น เพราะแม้แต่หนุ่ม ๆ ก็ต้องตามเทรนด์แฟชั่น อัพลุคของตัวเองกันด้วย โดยเฉพาะหนุ่มมหา’ลัยด้วยแล้ว จะปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้โทรมหรือเป็นหนุ่มเนิร์ดตลอดกาล ก็อาจถูกสาวเมินได้ ลองดูสไตล์การ Mix & Match เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้ดูดี เพิ่มความมั่นใจในการไปเรียนกันดีกว่า แต่ยังไงก็ขอให้หล่อภายในขอบเขต ไม่ผิดกฎระเบียบของมหาวิทยาลัยกันด้วยน๊า

 

  1. เนี๊ยบ เรียบร้อย อาจารย์ไม่ว่าแน่นอน

          ลุคนี้เหมาะมากสำหรับน้อง ๆ เฟรชชีปี 1 ที่ยังต้องระมัดระวังการแต่งตัวไม่ให้ผิดกฎ หรือหนุ่มที่ยังไม่กล้าแต่งตัวจัดมาก รวมไปถึงวันที่ต้อง
          แต่งตัว เรียบร้อย เช่น วันสอบ พรีเซนท์งาน เป็นต้น โดยลุคนี้จะช่วยให้ดูดี ดูเป๊ะ แต่ไม่ถึงกับเนิร์ดเกินไป เพียงใส่เสื้อเชิ๊ตขาวพอดีตัว กางเกงแส            ลคดำทรงกระบอกใหญ่ อาจเสริมด้วยเนคไทของมหาวิทยาลัยก็จะยิ่งดูเนี๊ยบมากขึ้น จับคู่กับรองเท้าหนังดำหรือสีโทนเข้ม โดยเลือกรองเท้าที่หัว            แหลมเล็กน้อย (ย้ำว่าเล็กน้อยเท่านั้น) เพื่อช่วยให้ดูขายาวมากขึ้น

 


 

 

 

  1. หล่อเฉิดฉาย สไตล์อปป้า

          ขยับเข้าใกล้สายแฟชั่นเข้าไปอีกนิด ด้วยลุคเท่ ๆ แบบฉบับอปป้าเกาหลี ที่ไม่ว่าสาวคณะไหนเห็นเป็นต้องเหลียว โดยเปลี่ยนกางเกงเป็นทรง                กระบอกเล็ก หรือเดฟ และหา Sneaker สะอาด ๆ มาเสริมความโดดเด่น อาจจะสวมเสื้อโอเวอร์ไซส์ เปลี่ยนสีผมเป็นโทนน้ำตาลแล้วเซ็ทผม                หล่อ ๆ แค่นี้ก็เหมือนหลุดออกมาจากซีรีย์เกาหลีแล้วล่ะ


  1. เท่ ๆ แมน ๆ พร้อมลุยงานนอกสถานที่
    สำหรับพี่ปี 3 หรือปี 4 ที่มีกิจกรรมต้องทำมากมาย หรือบางคณะที่อาจต้องเรียนนอกสถานที่ ซึ่งต้องการความทะมัดทะแมงคล่องแคล่ว รวมถึงหนุ่ม ๆ ที่ชอบแนวเซอร์ เข้ม เท่บาดใจ แนะนำลุคนี้เลย โดยตัดผมทรงวินเทจ สวมเสื้อเชิ๊ตแขนยาวซึ่งอาจจะพับแขนขึ้น แมทช์กับกางเกงยีนส์ ซึ่งต้องระมัดระวังเรื่องสีของกางเกงหน่อย หากต้องการความเป็นทางการหรือเรียบร้อย ให้เลือกยีนส์สีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม ๆ ไม่ขาด ไม่ฟอกสี แต่หากไม่ซีเรียสก็สามารถใส่ยีนส์สีอ่อน หรือยีนส์ที่มีดีเทลมากขึ้นได้ และอย่าลืมเลือกรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ พร้อมลุยสักคู่ก็โอเคแล้ว
  2. สายแฟตัวจริง พร้อมซิ่งหลังเลิกเรียน
    หากอยากได้ลุคเป็นหนุ่มรักสนุก มาดคาสโนว่า หรือใครที่มีนัดปาร์ตี้หลังเลิกเรียน นี่คือคำตอบเลยล่ะ เพียงเลือกสวมกางเกงขายาวเข้าทรงอย่างเดฟ สกินนี่ หรือกางเกงห้าส่วน กับเสื้อเชิ๊ตสีขาวที่มีดีไซน์ พร้อม Sneaker เจ๋ง ๆ สักคู่ และอย่าลืมงัดไอเทมคูล ๆ มาเสริมหล่อ เช่น นาฬิกา แว่นตา สร้อย หมวก เป็นต้น