แนะนำอาชีพออนไลน์ หาเงินได้ตั้งแต่เป็นนิสิตนักศึกษา

พัฒนาทักษะ
Share | 0 | Posted On 06 Jun 2019

          เทคโนโลยีออนไลน์ที่ก้าวไกลในปัจจุบัน ช่วยสร้างโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจหรืออยากหารายได้เสริม แม้จะอยู่ในวัยเรียนก็สามารถหาเงินจากอาชีพออนไลน์กันได้แล้ว หากใครกล้าอย่ามัวลังเล มาดูตัวอย่างไอเดียหาเงินออนไลน์เจ๋ง ๆ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันเลย

 

  • ขายของ Online : หลายคนเคยเป็นลูกค้าออนไลน์กันมาแล้ว ลองผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กันดูบ้าง เริ่มจากหาสินค้าที่สนใจ แล้วเลือกช่องทางในการขาย ไม่ว่าจะเป็น Marketplace อย่างเช่น Lazada, Shoppee, ebay, amazon, Facebook, Line เป็นต้น หรือจะสร้างเว็บไซต์หน้าร้านของตัวเองก็ได้ ซึ่งการขายของออนไลน์จะช่วยลดต้นทุนได้มาก ที่สำคัญคือต้องขยันและใส่ใจให้บริการลูกค้า

 

  • Online Educator : ใครที่มีความรู้หรือประสบการณ์ในเรื่องต่าง ๆ และอยากแบ่งปันให้กับคนอื่น ก็สามารถเป็นครูสอนออนไลน์กันได้ โดยรูปแบบการสอนอาจจะเป็นการสร้างคอร์สเรียน ติวออนไลน์ หรือการเขียนบทความ เป็นต้น

 

  • Youtuber : อาชีพที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในขณะนี้คงหนีไม่พ้นการเป็น Youtuber ซึ่งเหมาะกับคนที่มีความครีเอทและสามารถตัดต่อคลิปวิดีโอได้ รวมถึงต้องมีความขยันที่จะสร้างคอนเท้นท์อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างฐานผู้ติดตาม และยิ่งวิดีโอมียอดวิวมากเท่าไหร่รายได้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย

  • Blogger : อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ไลฟ์สไตล์หรือความชอบกลายเป็นอาชีพ ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวให้คนอื่นติดตาม ตัวอย่างที่เห็นกันเยอะ เช่น บล็อกเกอร์สายอาหาร สายท่องเที่ยว หรือสายแฟชั่นและความงาม ทริคคือการสร้างตัวตนที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร และการปล่อยผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอ โดยการเป็นบล็อกเกอร์สามารถหารายได้จากการสร้างพื้นที่โฆษณาของเราเอง รวมถึงสปอนเซอร์ที่จะวิ่งเข้ามาหาหากเรามีแฟนคลับเยอะ