เปิดบัญชีออนไลน์กสิกรยากไหม? พร้อมแนะนำคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครวันนี้


เปิดบัญชีออนไลน์กสิกร กับเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกรได้ง่ายๆ 2024

 

เคยไหมอยากเปิดบัญชีออมทรัพย์กสิกร แต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปที่สาขา อยากหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่คนเยอะๆ หรือไม่ชอบการต่อคิวที่ใช้เวลานาน ๆ อย่างที่รู้กันว่าจะมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เดินทางไปใช้บริการที่สาขาเป็นจำนวนมาก แต่ในปัจจุบัน ทางธนาคารกสิกรไทยก็ได้แก้ปัญหาการเปิดบัญชีกสิกรที่สาขาเรียบร้อย โดยเปิดให้บริการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยแล้ว มาดูกันว่าวิธีเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรมีขั้นตอนอย่างไรกันบ้าง บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดและสะดวกมากๆ และไวกว่าการยืมเงินด่วนได้จริงแน่นอน

ข้อดีของการมีบริการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรผ่านแอพ

เปิดบัญชีออนไลน์กสิกร กับเปิดบัญชีกสิกรครั้งแรกบนช่องทางออนไลน์

เปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทย จะเรียกว่าบัญชีออมทรัพย์กสิกรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะเป็นการเปิดบัญชีผ่านแอพพลิเคชั่น KPLUS แอพที่เพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมให้แก่ลูกค้า โดยแอปพลิเคชันนี้ก็เปิดให้บริการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรบนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ android และ ios เปิดบัญชีกสิกรกี่บาท ซึ่งโดยปกติแล้วการเปิดบัญชีกสิกรที่สาขา จะมีค่าเปิดบัญชีกสิกรอยู่ที่ 100-200 บาท

เปิดบัญชีออนไลน์กสิกร กับ คุณสมบัติและการเปิดบัญชีใช้เอกสารอะไรบ้าง

คุณสมบัติในการเปิดบัญชีกสิกร เพียงลูกค้าอายุมากกว่า 12 ปี ก็สามารถบัญชีออมทรัพย์กสิกรได้แล้ว โดยจะต้องเตรียมเอกสารในการเปิดบัญชีกสิกรกับธนาคารกสิกรไทยออนไลน์ ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนบ้าน กรณีเป็นผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาด้วย

เปิดบัญชีออนไลน์กสิกร กับ ขั้นตอนในการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทย 2567

หลังจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน KPLUS มาแล้วเรียบร้อย ผู้ใช้งานจะต้องเลือกไปที่เมนู “บริการอื่นๆ” จากนั้นให้เลือกไปที่ “เปิดบัญชีเงินฝาก” เพื่อทำการเปิดเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร ทางแอปพลิเคชันจะเข้าสู่หน้าต่างให้อ่านช้อตกลงและเงื่อนไข และผู้ใช้งานจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวลงไปให้ครบถ้วน เมื่อกรอกข้อมูลสำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยเรียบร้อยแล้ว ให้ตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยและกดยืนยัน การเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยก็จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดยกรณีของลูกค้าที่ทำการเปิดบัญชีกสิกรครั้งแรก จำเป็นจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันที่ตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทย โดยทำการสอดบัตรประจำตัวประชาชนเข้าไปที่ตู้ และเข้าสู่ขั้นตอนในการยืนยันตัวตนในแอปพลิเคชัน KPLUS

จะเห็นได้ว่าการบริการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกรนั้น สะดวกมากๆ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกได้แล้ว ยังไม่ต้องไปต่อคิวให้แออัดภายในสาขาธนาคารกสิกรไทยอีกด้วย ถือว่าเป็นบริการที่ดีมากๆ นอกจากจะเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรบนแอปพลิเคชัน KPLUS ได้แล้ว แอปพลิเคชันยังช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินอื่นๆ เช่น สมัครสินเชื่อเงินด่วนกสิกร เป็นต้น ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และสำหรับผู้ที่ไม่ได้เปิดบัตรเอทีเอ็ม ก็ยังสามารถถอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นได้ด้วย