Siam Serpentarium เปิดโลกการเรียนรู้เรื่องงูแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ

นิทรรศการ
Share | 570 | Posted On 18 Feb 2017

Siam Serpentarium กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์งูแห่งเดียวในประเทศ ที่จะเปิดโลกการเรียนรู้เรื่องงูให้ต่างไปจากเดิม ทั้งสนุก ตื่นเต้น และได้ความรู้กลับบ้านด้วยแน่นอน

เมื่อพูดถึงงู หลายคนเตรียมตัวร้องกรี๊ด เพราะภาพของงูที่เรารู้จัก คืออสรพิษดุร้าย และไม่มีใครอยากเข้าใกล้ แต่ไม่แน่ว่าความคิดของเพื่อน ๆ อาจต้องเปลี่ยนไป เพราะวันนี้เรามีพิพิธภัณฑ์งู "Siam Serpentarium" แหล่งการเรียนรู้แห่งใหม่มาให้รู้จัก ซึ่งจะเปิดมุมมองความคิดเรื่องงูให้ต่างไปจากเดิม รวมถึงได้เข้าไปทำความรู้จักโลกของงูให้มากขึ้น ได้สัมผัสและเรียนรู้กันอย่างใกล้ชิด ว่าแล้ว เข้าไปสำรวจพิพิธภัณฑ์งูแห่งนี้กันหน่อยดีกว่า

Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรียม) พิพิธภัณฑ์งูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย และเป็นที่ที่เปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของชีวิตงู จนทำเอาคุณต้องทึ้งและอึ้ง ขณะเดียวกันก็ยังจะได้เรียนรู้งูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่สร้างความตื่นเต้นแบบไม่เหมือนใคร จนอาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับสัตว์อสรพิษนี้เสียใหม่ ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด โดยภายใน Siam Serpentarium แบ่งพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ดังนี้

 

พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง

โซนนี้คุณจะได้เรียนรู้วงจรชีวิตงู ตั้งแต่เกิด วิธีการล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์ พูดง่าย ๆ ว่าคุณจะได้เรียนรู้อวัยวะทุกส่วนของงูตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลองที่เสมือนมีชีวิต รับรองเลยว่าคุณสัมผัสได้ถึงความสนุกและความตื่นเต้นตลอดการเข้าชม รวมถึงการจำลองป่าและสัตว์ป่าต่าง ๆ ภายใต้สเกลการมองเห็นผ่านสายตาของงู

 

สเนค แพลนเน็ต

โซนนี้คุณจะตื่นตาตื่นใจกับอาณาจักรงูหลากหลายสายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลามทอง งูอนาคอนด้า เป็นต้น พร้อมเพลิดเพลินกับการโชว์รีดพิษในห้องแล็บ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่มและส่วนต่าง ๆ ของงู สัมผัสงูจริง และกิจกรรมเกี่ยวกับงูอีกมากมาย

 

 

นาคา เธียเตอร์

โซนที่จะทำให้คุณประทับใจกับสุดยอดการแสดงอันยิ่งใหญ่ไม่ซ้ำใคร กับการแสดงระหว่างคนกับงูรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวตำนานและความเชื่อโบราณ พร้อมด้วยเทคนิคตระการตาด้วยแสง สี และเสียง ในโรงละครที่กว้างขวาง รองรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่ง รับรองว่าคุณจะได้รับความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจแน่นอน

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

ภายใน Siam Serpentarium มีร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ "สนาคา คาเฟ่" ที่ตกแต่งในธีมงู บรรยากาศดูดี เป็นพื้นที่นั่งเล่นให้คุณและครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย

 

ร้านขายของที่ระลึก

ภายใน Siam Serpentarium มีร้านจำหน่ายของที่ระลึก เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์งูหลากหลายสี พร้อมด้วยขนม ผลิตภัณฑ์ OTOP และของขึ้นชื่อต่าง ๆ อีกมากมาย ใครได้ลองเข้าไปเป็นต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยกันทุกคน

 

สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู

สนุกไปกับสนามเด็กเล่นเขาวงกตงูหลากหลายสีสันและรูปทรง ที่คอยสร้างสีสันและความสนุกสำหรับทุกคนในครอบครัว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งูหนึ่งเดียวของประเทศที่เชื่อแน่ว่าคุณจะได้รู้จักเกือบทุกแง่มุมของเจ้าสัตว์อสรพิษตัวนี้ดีขึ้น อย่างที่คุณเองอาจไม่เคยรู้มาก่อน ลองหาวันหยุดหรือวันว่าง ๆ สักวัน แล้วลองมาเที่ยวที่ Siam Serpentarium กันดูนะครับ

 

แผนที่การเดินทางมายัง Siam Serpentarium

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium

 

การเดินทาง

         - สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ โดยติดต่อสอบถามเส้นทางเพื่อบอกทางแก่คนขับได้ โดยโทร.เข้ามาที่ 02 326 5800

         - โดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์  มาลงที่สถานีลาดกระบัง ออกที่ทางออกหมายเลข 2 (สามารถดูข้อมูลการเดินทางโดยแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มเติมได้ที่ srtet.co.th) และเรียกบริการแท็กซี่ หรือรถสองแถวสาย 333 (สีขาว) ต่อเพียง 10 นาทีมายัง Siam Serpentarium

 

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 09.00-18.30 น. (จำหน่ายบัตรเข้าชมถึงเวลา 17.30 น. เพื่อความสะดวก กรุณานัดหมายเข้าชมล่วงหน้า

 

ค่าเข้าชม :

ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 550 บาท, เด็ก (ส่วนสูง 90-135 เซนติเมตร) ราคา 250 บาท

คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท, เด็ก (ส่วนสูง 90-135 เซนติเมตร) ราคา 150 บาท

 ** ผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 90 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

 ** นักเรียน/นักศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ปริญญาตรี แสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษาที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเพื่อรับส่วนลดพิเศษ

         ที่อยู่ : 969 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

         เบอร์โทรศัพท์ : 02 326 5800

         เว็บไซต์ : siamserpentarium.com และ เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium

 

ที่มาจาก kapook.com

ขอบคุณรูปภาพจาก siamserpentarium.com และ facebook.com/siamserpentarium