New Slide

กินเนื้อลดน้ำหนัก ผอมเร็วจริงหรือ? มาฟังคำตอบกัน

ข่าวเด่น
Share | 163 | Posted On 07 Jul 2021

สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก มาจร้า โดยเฉพาะสายเนื้อ ที่ต้องการลดน้ำหนัก วิธีนี้ อาจจะถูกใจไม่น้อย วันนี้น้องออมทรัพย์ จะพามาทำความรู้จักกับสูตรกินเนื้อลดน้ำหนัก (Carnivore Diet)  ลองมาดูนะครับว่าการกินแต่เนื้อล้วน ๆ ไม่มีแป้งมาเกี่ยว สูตรลดความอ้วนแบบนี้เวิร์กกับใครบ้าง แล้วมีผลข้างเคียงที่ต้องระวังไหม ไปดูกันเล้ยยย

Carnivore Diet เป็นสูตรลดน้ำหนักที่เน้นการกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด ไข่ นม เนย โยเกิร์ต เครื่องเทศ พริกไทย เกลือ สมุนไพรต่าง ๆ เช่น ขมิ้น โดยไม่กินอาหารจากพืช ผัก ผลไม้ใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งสูตรลดน้ำหนักแบบ CD ก็ไม่ใช่วิธีใหม่ โดยมีรายงานทางการแพทย์ว่า Carnivore Diet เป็นสูตรอาหารที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ หรือโรคที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบในร่างกาย เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ หรือโรคพุ่มพวง เป็นต้น
ทั้งนี้ในการลดน้ำหนัก ผู้ที่กิน Carnivore Diet จะยึดหลักกินแค่พออิ่มร่วมด้วย คือกินเมื่อหิว หยุดกินเมื่อรู้สึกอิ่ม ไม่ได้กำหนดแคลอรี ไม่จำกัดชั่วโมงในการกิน ในช่วงแรก ๆ สามารถกินเท่าไรก็ได้ให้ตัวเองรู้สึกอิ่ม แล้วหลัง ๆ จะรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น จนกินได้น้อยลงเรื่อย ๆ เพราะร่างกายเริ่มปรับตัวเข้าสู่ภาวะคีโตสิส (Ketosis) หรือภาวะที่ร่างกายเริ่มเผาผลาญไขมันที่เก็บสะสมมานาน มาใช้เป็นพลังงานนั่นเอง

อาหาร
Carnivore Diet  สามารถทานได้คือ เนื้อสัตว์ทุกชนิด, อาหารทะเล,เครื่องในสัตว์,ไข่,เนยแท้,ชีส,วิปครีมที่ทำจากนมวัว (Heavy Cream)  ,เครื่องเทศ เช่น ขมิ้นชัน พริกไทย,เกลือ,น้ำเปล่า,น้ำแร่, กาแฟดำ,โซดา,น้ำมันจากสัตว์ เช่น น้ำมันหมู น้ำมันไก่ (สำหรับประกอบอาหาร), กะปิแท้, น้ำปลาแท้, น้ำซุปจากการต้มกระดูก

Carnivore Diet กินอะไรไม่ได้บ้างมาฟังกันจ้า  - ผักและผลไม้ทุกชนิด, ธัญพืชต่าง ๆ เช่น ถั่ว,ข้าวทุกชนิด,พืชประเภทหัว เช่น เผือก มัน,ขนมปัง เค้ก คุกกี้ ลูกอม,อาหารประเภทเส้น เช่น บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว สปาเกตตี พาสต้า, น้ำตาล รวมทั้งหญ้าหวาน สารให้ความหวานแทนน้ำตาล น้ำเชื่อม ไซรัป,น้ำผลไม้,น้ำอัดลม, ชา ,เครื่องดื่มแอลกอฮอล์,นม (ตามสูตรการกินเพื่อรักษาโรค CD จะดื่มนมได้ แต่สำหรับการลดน้ำหนักจะไม่ค่อยดื่มนมหรือกินผลิตภัณฑ์จากนมกัน เพราะส่วนมากจะมีส่วนผสมของน้ำตาล)

การลดน้ำหนักแบบ Carnivore Diet จะเป็นการกินเพื่อปรับสภาพร่างกายให้เลิกใช้พลังงานจากน้ำตาล รวมไปถึงการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล ให้เปลี่ยนมาใช้พลังงานจากไขมันที่สะสมในร่างกาย ซึ่งตามหลักการแล้วการกินอาหารแบบเน้นกินโปรตีน และลดแป้งก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริง เพราะการกินโปรตีนจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม ส่งผลให้การเผาผลาญไขมันดีขึ้นด้วย

สำหรับสายเนื้อที่กำลังอยากลองลดน้ำหนักวิธีนี้ลองกันดูนะคร้าบบบ

ขอบคุณข้อมูลจาก

กองการแพทย์ทางเลือก
healthline
draxe.com
health.kapook.com

MOST POPULAR

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ รับบริจาคเส้นผมเพื่อทำวิกผมให้ผู้ป่วยมะเร็งที่สูญเสียเส้นผมจากการรักษา

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ รับบริจาคเส้นผมเพื่อทำวิกผมให้ผู้ป่วยมะเร็งที่สูญเสียเส้นผม...

Posted On 28 Jul 2016

DIY สบู่กระดาษ พกง่าย สะอาดด้วย

  ช่วงนี้เราต้องดูแลสุขภาพกันให้ดี หมั่นล้างมือให้สะอาด แต่จะพกสบู่ก็คงลำบาก ดัง...

Posted On 02 Mar 2020

5 วิธีแก้ปัญหา บอกลารองเท้าหลวม

            หลายคนคงเคยเจอปัญหาเรื่องรองเท้าหลวมเกินไป ไม่ว่าจากการพรีออเดอร์หรื...

Posted On 15 Mar 2020

“คาร์ดิแกน” ไอเทมเด็ดสู้แดดลมฝน ใส่ให้ปังได้ทุกซีซั่น!

อากาศบ้านเรานี่เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย เดี๋ยวเย็น เดี๋ยวร้อน แล้วกลับไปหนาวอีก วน...

Posted On 22 Feb 2021

คุยกับเพื่อนใหม่ - น้องมิลค์ เด็กไทยวัย 11 ปี แชมป์โดรนระดับโลก

   มาทำความรู้จักกับหนูน้อยมหัศจรรย์ น้องมิลค์-วรรรญา ผู้คว้าแชมป์ในตำ...

Posted On 17 Nov 2018

บอกลาพุงป่อง ด้วย 4 เมนูทานแล้วผอมง่าย ขับถ่ายดี

ไหนๆ ใครอยากผอมมาทางนี้ ทีคร้าบบบ วันนี้น้องออมทรัพย์นำ 6 เมนูที่ทานแล้วช่วยเรื่...

Posted On 22 Dec 2020

แผ่นดินไหว เอกวาดอร์ เสียชีวิตพุ่ง 272 คนแล้ว รายงานยังไม่มีคนไทยเจ็บ

  ยอดผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวในเอกวาดอร์ พุ่ง 272 ราย สถานทูตไทย ยืนย...

Posted On 18 Apr 2016