“คาร์ดิแกน” ไอเทมเด็ดสู้แดดลมฝน ใส่ให้ปังได้ทุกซีซั่น!

ข่าวเด่น
Share | 125 | Posted On 22 Feb 2021


อากาศบ้านเรานี่เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย เดี๋ยวเย็น เดี๋ยวร้อน แล้วกลับไปหนาวอีก วนๆ ไป จะเลือกใส่เสื้อผ้าก็เลยเลือกยากไปด้วย เดี๋ยวจะใส่ไม่ตรงซีซั่นซะเปล่าๆ แต่รู้มั้ยว่ามีไอเทมเด็ดอย่าง “คาร์ดิแกน” ที่ช่วยทั้งกันแดด กันหนาว กันลม สารพัดประโยชน์จริงๆ แต่จะใส่ให้สวยก็ต้องรู้จักแมตช์ให้เป็น

Do & Don’t ถ้าจะหยิบคาร์ดิแกนมาใส่ สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องความยาว หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อตัวข้างในยาวๆ เพราะจะทำให้เสื้อนอกอย่างคาร์ดิแกนดูหดสั้นเกินจริง ตัวเลือกที่ดีที่สุด คือการเลือกใส่ชุดข้างในที่มีไซส์พอดีตัว แจเป็นเดรสสวยๆ ความยาวพอเหมาะ พอใส่คู่กับคาร์ดิแกน จะดูเข้ากันพอดีเลย แค่นี้ก็ปังแล้ว

อย่าลืมแมตช์คาร์ดิแกนกับเสื้อข้างในให้ดี เราสามารถใส่ให้แมตช์หรือให้สีตัดกันก็ได้ เช่น

คาร์ดิแกนสีครีม ให้ใส่เสื้อข้างในสีน้ำตาล เทา ชมพู เพื่อคุมโทนเดียวกัน หรือจะเลือกใส่สีขาว กรมท่า น้ำตาลเข้ม เพื่อตัดกับสีด้านนอกก็ได้ ให้ลุคหวานๆ

คาร์ดิแกนสีเทา ถ้าต้องการให้ไปในโทนเดียวกัน ต้องใส่เสื้อด้านในเป็นสีเทาอ่อน เทาเข้ม ขาว ดำ ถ้าอยากได้สีตัด ให้เลือกสีน้ำตาลอ่อน หรือเขียวขี้ม้า เหมาะสำหรับสาวสไตล์เท่ๆ คูลๆ

คาร์ดิแกนสีดำ สียอดฮิตตลอดกาลของทุกคน เลือกคุมโทนด้วยเสื้อด้านในสีดำ เทาอ่อน เทาเข้ม หรือจะตัดด้วยสีขาว น้ำตาลอ่อน เบจก็ดูดี ใส่ได้ทุกโอกาสเลย