4 ที่เที่ยวชิลๆ ช่วงโควิด เที่ยวได้แต่การ์ดอย่าตก!

ข่าวเด่น
Share | 112 | Posted On 20 Feb 2021


คนทั้งโลกต้องสั่นสะเทือน เมื่อโควิด-19 แวะเข้ามาเยือน แต่จะปล่อยให้ใจห่อเหี่ยวก็ไม่ไหว ทุกคนก็อยากเที่ยวให้สนุก ซึ่งก็มีสถานที่เที่ยวหลายแห่งที่เปิดให้เข้าได้ เพราะเศรษฐกิจก็ต้องเดิน และเข้าใจว่าทุกคนอยากใช้ไลฟ์สไตล์แบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ เราเลยรวบรวมที่เที่ยวชิลๆ ให้เข้าไปได้ในช่วงนี้

1. วัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช ช่วงปีใหม่ใกล้ตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งประเทศมักจะมาไหว้พระขอพรแก้ชงกันที่นี่ เป็นศูนย์รวมทางใจของคนที่แท้จริง ช่วงโควิด-19 นี้ ทางวัดเปิดให้เข้ามาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เฉพาะโซนนอกเท่านั้น ป้องกันผู้คนเบียดเสียดแออัดในที่แคบ

2. Sea Life Bangkok สยามพารากอน Aquarium ใจกลางเมือง ขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่ มีอุโมงค์ยาวให้ได้เดินชมเพลินๆ เหมือนอยู่ใต้ท้องทะเลเลยทีเดียว การป้องกันโควิดก็หายห่วง เพราะมีการวัดไข้คัดกรอง การทำความสะอาดจุดต่างๆ และมีจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ด้วย

3. Chocolate Ville สายถ่ายรูปต้องมา ล่าสุดมีการเปิดโซนใหม่ให้เซลฟี่ลงโซเชียลแบบสวยๆ บรรยากาศดี สีพาสเทล ในแบบยุโรป เหมาะกับเที่ยวในช่วงนี้สุดๆ เพราะเป็นสถานที่แบบเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี หมดห่วงโควิดได้เลย แต่ห้ามลืมใส่หน้ากากอนามัยด้วยนะ

4. สวนรถไฟ พื้นที่โล่ง เปิดให้ทุกคนเข้ามาปั่นจักรยานได้ชิลๆ วิวก็สวย สบายตา ร่มรื่น ใครไม่มีจักรยานก็มาเช่าได้ที่นี่ ช่วงนี้เปิดให้เข้าได้ปกติ แต่ต้องไม่ลืมปฏิบัติตัวตามมาตรการต่างๆ ด้วย