พาไปไหว้พระขอพร เฮง เฮง เฮง รับตรุษจีนกันจร้า

ข่าวเด่น
Share | 142 | Posted On 11 Feb 2021

ใครเป็นคนไทยเชื้อสายจีนยกมือขึ้น ตรุษจีน หรือปีใหม่ของชาวจีนปีนี้ ถ้ายังไม่ทราบว่าจะไปไหว้พระขอพร แก้ปีชงที่ไหนดี วันนี้น้องออมทรัพย์ขออาสาพาไปทัวร์ กันคร้าบบบ


เริ่มจากที่นี่ก่อนเลย วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)  ตั้งอยู่ย่านบางบัวทอง น้องออมทรัพย์ไปมาแล้วชอบมากๆ เป็นวัดจีนที่ใหญ่มากๆ ภายในตกแต่งสีสันสวยงามด้วยลวดลายคล้ายเดินอยู่ในพระราชวังจีน เลยละครับ

หรือถ้าไม่อยากออกนอกเมืองก็แวะไปที่  วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) วัดสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนอีกแห่งหนึ่ง อยู่ย่านเยาวราช นี่เองครับ ถือเป็นวัดเก่าแก่และมีประวัติที่ยาวนาน เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวที่นิยมมากราบไหว้ ขอพร เสริมดวงเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และยังเป็นสถานที่แก้ปีชง ที่โด่งดังและเป็นยอดนิยมในช่วงเทศกาลตรุษจีน เสร็จจากไหว้ขอพระ เราก้อตะลุยหาของอร่อย ๆ ทานต่อกันได้เล้ยยย

หรือ จะแวะไปแถวเสาชิงช้า ไปกันที่ ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือ ศาลเจ้าตั่วเล่าเอี้ย ศาลเจ้าชาวจีนอีกแห่งที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ภายในเป็นที่ประดิษฐานของเฮี่ยงเทียนเซี่ยงตี่ และเทพเจ้าจีนอีกหลายองค์ ผู้คนนิยมมากราบไหว้ ขอพรเรื่องโชคลาภและการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เสริมบุญวาสนา และบารมี เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

สำหรับใครที่อยากจะออกต่างจังหวัด ต้องที่นี่เลยคร้าบบ น้องออมทรัพย์ไปบ่อยๆ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ (วิหารเทพสถิตพรตกิติเฉลิม) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สุดยิ่งใหญ่อลังการแถวอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี  ตกแต่งด้วยสีสันและลวดลายสถาปัตยกรรมแบบจีน พร้อมรูปปั้นมังกรสุดอลังการ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ วัดจีนที่น้องออมทรัพย์นำมาฝากกันในวันนี้ ใครสะดวกที่ไหนอย่าลืมแวะไปไหว้ขอพรกันนครับผม