จุดแคมปิ้ง ใกล้กรุง กับบรรยากาศสุดฟิน

ข่าวเด่น
Share | 145 | Posted On 13 Jan 2021

จุดแคมปิ้ง ใกล้กรุง กับบรรยากาศสุดฟิน
อากาศดีๆ แบบนี้ทำให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ อารมณ์แคมปิ้ง มากๆ เลยครับ วันนี้น้องออมทรัพย์ เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนแบบแคมปิ้งกัน สำหรับใครที่เวลาวันหยุดมีน้อย ไม่ต้องกังวลเพราะ ที่ๆ น้องออมทรัพย์ จะพาไปอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยครับ ตามไปดูกันเล้ยยย

เริ่มจาก ริมธารา แคมป์ปิ้ง สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ๆ จะได้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด เป็นสถานที่ๆ เหมาะสำหรับมากางเตนท์ โดยเฉพาะ เพราะไม่ห้องพักไว้บริการ เป็นจุดตั้งแคมป์ปิ้งริมน้ำ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องถูกใจคนรักธรรมชาติแน่นอนครับ

ตามไปกันที่ บ้านสวนงาม จ.สระบุรี จุดตั้งแคมป์ปิ้งริมน้ำ ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี น้ำใสจนสามารถมองเห็นปลาที่ว่ายอยู่ในน้ำ คนรักธรรมชาติที่เคยมาต้องติดใจกลับมาอีก แต่ใครที่ยังไม่เคยมาก็พลาดไม่ได้ เพราะจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่เงียบสงบจนต้องอยากกลับมาอีกครั้ง

แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เรียกได้ว่า เขาใหญ่นี้ จะเป็นสถานที่ๆ คนรักธรรมชาติต้องวางไว้ในลิสต์อันดับต้นๆ ที่นี่ยังถือเป็นหนึ่งในจุดแคมป์ปิ้งริมน้ำใกล้กรุงกับการเดินทางที่สะดวก เพียง 2 ชั่วโมงก็จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันแล้ว อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆให้แวะระหว่างทางอีกด้วย

หรือจะแวะไปที่ La Colline Campground ลานกางเต็นท์ กลางหุบเขาเล็กๆ ใกล้กับอ่างเก็บน้ำลำตะเพิง จ.สุพรรณบุรี ขอบอกว่า จุดเด่นของที่นี่ นอกจากบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวแล้ว ไฮไลต์เด่นอีกอย่างที่จะทำให้คุณหลงรัก นั่นก็คือ การได้นอนดูหมู่ดาวที่ระยิบระยับบนฟ้าได้อย่างชัดเจน เหมือนอยู่ในท้องฟ้าจำลองอย่างไงอย่างงั้นเลยทีเดียว
 
อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  วันนี้ไปกันที่ แคมป์ใหม่ แก่งกระจาน ถือเป็นจุดตั้งแคมป์ที่น่าสนใจ และยังเป็นแคมป์ปิ้งริมน้ำ ใกล้กรุงเทพฯ ที่อยากแนะนำ  เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมทั้งพายเรือ ปั่นจักรายาน ขี่เจ็ทสกี ที่นี่ยังมีอาหารเช้าบริการให้กับผู้ที่เข้ามากางเต็นท์ฟรีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีจุดแคมปิ้งอีกมากมาย แต่วันนี้น้องออมทรัพย์นำมาให้เพื่อนๆ พอเป็นน้ำจิ้มกันก่อน ไว้ทริปหน้าจะหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มาฝากกันอีกนะคร้าบบบบ