พฤติกรรมควรเลี่ยงที่ทำให้หน้ามัน สิวบุก

ข่าวเด่น
Share | 139 | Posted On 09 Jan 2021

พฤติกรรมควรเลี่ยงที่ทำให้หน้ามัน สิวบุก

ไหนใครหน้ามันสิวบุกยกมือขึ้น วันนี้น้องออมทรัพย์ เลยนำพฤติกรรมที่ทำให้หน้ามันมาฝากกัน ใครมีพฤติกรรมแบบนี้ เลียงเลยนะคร้าบบบ

1. ล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง
การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของขั้นตอนการดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องควรล้างวันล่ะ 2 ครั้ง เช้า - เย็น ถ้าล้างเกินวันล่ะ 2 ครั้งอาจจะไปทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บยผิวหนัง ทำให้ร่างกายผลิตน้ำมันส่วนเกินมาแทนจนทำให้เป็นสาเหตุของหน้ามันได้

2. สครับผิวแบบรุนแรงเกินไป
สำหรับใครที่ชอบการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยวิธีการสครับหน้าละก็ วิธีนี้ถึงแม่จะช่วยเรื่องผลัดเซล์ผิว ให้ผิวหน้ากระจ่างใสแล้ว แต่ถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงเกินไป หรือ ทำบ่อยเกิน อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผิวระคายเคือง และรูขุมขนกว้างจนทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิม ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนนะครับ

3. แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่มีน้ำมันเยอะ
หน้าสดสาวๆ อาจจะไม่มั่นใจ ถ้าไม่มีการแต่งหน้าก่อนออกจากบ้าน  แต่ถ้ามีการแต่งหน้าสาวๆ อาจจะต้องจัดเต็มเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่ควรจะเลือกเครื่องสำอางที่มีความผสมของน่ำมันเยอะเกินไป อาจจะทำให้หน้ามัน รูขุมขนอุดตัน และทำให้เกิดสิวตามมาด้วยนะครับ

4. โทนเนอร์ที่ใช้อาจเป็นสาเหตุของหน้ามัน
โทนเนอร์ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ชอบใช้หลังล้างหน้า เพิ่เครียร์ผิวก่อนที่จะลงสกินแคร์ แต่ถ้าโทนเนอร์ที่ใช้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อาจจะไปทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบผิวได้ งานนี้ทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา เพราะฉะนั้นควรเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะจ้า