มาเช็คกันหน่อย ติดมือถือเกินไปรึเปล่านะ

ข่าวเด่น
Share | 235 | Posted On 24 Dec 2020

ไหนๆ  ใครติดมอืถือยกมือขึ้น… ฮั่นแน่ ถ้าถามแบบนี้ น้องออมทรัพย์เชื่อว่าไม่มีใครยอมรับแน่ๆ เลย หรือบ้างก็อาจะเป็นโรคติด มือถือแบบที่ตัวเราเองยังไม่รู้ตัวเองก็เป็นได้ วันนี้เลยอยากจะชวนเพื่อนๆ มาลองเช็คลิสต์ของตัวเองกันสักหน่อย ว่าติดมือถือกันรึเปล่า ตามมาเลยคร้าบบบ

ข้อแรก ต้องพกโทรศัพท์มือถือติดตัวตลอดเวลา ไม่งั้นจะรู้สึกกระวนกระวายใจและหงุดหงิดตามด้วย องอัปเดตโซเชียลตลอดเวลา หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเช็คดูบ่อยๆ แม้จะรู้ว่าไม่มีเรื่องด่วนก็ตามเสียงเตือนโทรศัพท์ดังปุ๊บ ต้องหยิบดูทันที ไม่ว่าตอนนั้นจะทำอะไรอยู่ก็ต้องหยุดทุกอย่าง ไม่อย่างนั้นจะเสียสมาธิไปเลย
ตื่นมาหยิบมือถือเป็นอย่างแรก ก่อนนอนก็เล่นมือถือจนกว่าจะง่วงเล่นโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะกินข้าว เข้าห้องน้ำ ระหว่างเดินทาง นั่งรอรถเมล์ หรือขึ้นรถไฟฟ้า แม้แต่เดินก็ยังต้องเล่นโทรศัพท์ไปด้วยกลัวว่าจะทำโทรศัพท์หาย ทั้งที่ก็วางไว้ในที่ปลอดภัยแล้วไม่เคยปิดโทรศัพท์มือถือเลย

ใช้เวลาคุยกับเพื่อนผ่านมือถือ มากกว่าเพื่อนที่เจอกันตรงหน้าตั้งใจจะไม่เล่นมือถือสักแป๊บนึง ก็ทนไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องหยิบขึ้นมาเล่นจนได้

เป็นอย่างไรกันบ้างละครับ ถ้าใครมีอาการตามที่ลิสมาละก็เกินครึงล่ะก็ น้องออมทรัพย์ขอแนะนำให้ปรับพฤติกรรมกันใหม่นะครับ เพราะจากพฤติกรรมติดมือถือ จะผลต่อเนื่องตามมานั่นก็คือ นิ้วล็อก ตาแห้ง หรือตาล้า ปวดเมื่อยบริเวณคอ บ่า ไหล่ หมอนรองกระดูกเสื่อม  โรคอ้วน

เห็นอย่างนี้แล้ว รีบปรับพฤติกรรมกันนะครับ น้องออมทรัพย์เป็นห่วง