เคล็ดลับหุ่นดี กินอิ่ม หลับสบาย อย่างไรให้ปังปุริเย่

ข่าวเด่น
Share | 75 | Posted On 03 Nov 2020


สาวๆ คนไหนมีปัญหาลงพุง ยิ่งใกล้ปีใหม่แล้วด้วย ไปปาร์ตี้ก็กลัวเพื่อนจะล้อ อยากลดน้ำหนักแบบไม่ต้องทรมานร่างกาย อิ่มสบายท้อง แถมยังได้หุ่นดีอวดเพื่อนอีกด้วย เรื่องน้ำหนักใครว่าไม่สำคัญ แต่น้องออมทรัพย์คิดว่าสำคัญมาก คิดอิจฉาเพื่อนที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน!! สำหรับน้องออมทรัพย์แล้วหายใจยังอ้วนเลย เลยคิดเคล็ดลับทำอย่างไหร่ให้หุ่นปังปุริเย่ เพราะเชื่อว่านอกจากจะมีหุ่นสวยแล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่เป็นโรคอีกด้วย วันนี้ครับ เลยมาบอกเคล็ดลับดีๆ ให้กับสาวๆ อยากลดน้ำหนัก กันนะครับ ทั้งหมดนี้เริ่มจากที่การกินเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะการมีหุ่นดีนั้น การกินสำคัญถึง 70% ส่วนการออกกำลังกาย 30% ไปอ่านกันเลยครับ

เคล็ดลับ ที่ 1 กินอาหารโปรตีนสูงในมื้อเช้า
เหตุผลทำไมต้องกินโปรตีนสูงตั้งแต่ตอนเช้าเพราะโปรตีนเป็นกลุ่มอาหารที่ย่อยยาก และเวลากินจะอิ่มได้นาน โปรตีนสูงกินในตอนเช้าจะช่วยลดการกินจุกกินจิกได้อีกด้วย อาทิเช่น ไข่ไก่ , อกไก่ , กรีกโยเกิร์ต 
 
เคล็ดลับที่ 2 ดื่มน้ำ ก่อนกินอาหาร 30 นาที
จริง ๆแล้วเราควรดื่มน้ำเริ่มจากที่เราตื่นนอนในทุกๆ วัน และก่อนเริ่มรับประทานอาหารควรดื่มน้ำเปล่า สะอาด แนะนำ 1-2 แก้ว หรือ 16 ออนซ์ก่อนกินอาหาร 30 นาทีนะครับ วิธีนี้ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น กินอาหารได้น้อยลง และน้ำดื่มทำให้ร่างกายเราดีอีกด้วย
 
เคล็ดลับที่ 3 กินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ หลายๆ มื้อ

การกินอาหารมื้อใหญ่ๆ ทีเดียวเยอะๆ มาเป็นกินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ หลายๆ มื้อกันดูจะช่วยในการเผาพลาญให้ดีขึ้น เพราะการกินแบบนี้จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของเราให้ทำงานตลอดทั้งวัน แต่ในแต่ละมื้อที่กินนั้น อย่าลืมว่าต้องเป็นอาหารที่ไม่ทำให้อ้วนด้วยนะครับ งดของหวาน ของทอด อย่าได้กินเชียว ไม่งั้นสิ่งที่เราต้องใช้จะลดจะสูญสิ้นไปเลยครับ

เคล็ดลับที่ 4 เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำ

ถ้าอยากผอม อีกเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกกินอาหารเลยก็คือ เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำนี่ล่ะครับ เพราะการเลือกอาหารแคลอรี่ต่ำจะเป็นวิธีที่ช่วยจำกัดพลังงานที่เราต้องกินในแต่ละวันไปอีกหนึ่งทาง โดยพลังงานที่ร่างกายต้องการใช้ต่อวันคำนวณได้จากสูตร BMR นั่นเองครับ ใครที่อยากรู้ว่าเราร่างกายเราต้องใช้แคลอรี่ต่อวันเท่าไหร่ ลองมาคำนวณตามนี้เลยค่ะ
BMR สำหรับผู้ชาย = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม)) + (5 x ส่วนสูง (เซนติเมตร)) - (6.8 x อายุ)
BMR สำหรับผู้หญิง = 665 + (9.6 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม)) + (1.8 x ส่วนสูง (เซนติเมตร)) - (4.7 x อายุ)
EX. เราเป็นผู้หญิงอายุ 25 ปี หนัก 55 กิโลกรัม สูง 160 เซนติเมตร --> 665 + (9.6 x 55 (กิโลกรัม)) + (1.8 x 160 (เซนติเมตร)) - (4.7 x 25) = 1,598.5 ฉะนั้นใน 1 วันเราจะต้องกินน้อยกว่า 1,598.5 แคลอรี่ คำนวณแบบนี้ทุกวันรับรองผอมชัวร์
 
เคล็ดลับที่ 5 ลดแป้งและน้ำตาล

การกินอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลมากสุดๆ ก็คือ การลดแป้งและน้ำตาลนั่นเอง เพราะแป้งและน้ำตาลเรียกได้ว่า เป็นตัวการของความอ้วน ทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นได้ง่ายๆ ! โดยการลดแป้งนั้นก็ทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงเราเปลี่ยนจากการกินข้าวขาวมาเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ ลดขนมชนิดแป้ง เช่น ขนมปังทั้งหลาย รวมทั้งกินของหวาน น้ำหวานให้น้อยลง หากลดได้รับรองว่าน้ำหนักไม่เพิ่ม พุงไม่ยื่นแน่นอนครับ
 
เคล็ดลับที่ 6 กินผักให้มากขึ้น

ถ้าร่างกายเรามีระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายที่ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะครับ ซึ่งแน่นอนว่า การจะปรับระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นได้นั้น ผักทั้งหลายช่วยได้! เนื่องจากผักเป็นอาหารที่มีกากใยสูง กากใยจะช่วยให้เราขับถ่ายได้คล่องขึ้น ไม่ต้องพึ่งยาถ่ายอีกต่อไปค่า สำหรับผักที่มีไฟเบอร์สูงก็ได้แก่ คะน้า บล็อคโคลี่ ถั่ว และนอกจากผักแล้ว ผลไม้ประเภทเบอร์รี่ ส้ม ก็มีกากใยสูงไม่แพ้กันครับ ถ้าอยากมีหุ่นสวย ต้องกินผักและผลไม้เป็นประจำทุกวันนะจ๊ะ!