ทริคเล็กๆ ที่ทำให้ผู้อื่นสบายใจเวลาอยู่ด้วย

ข่าวเด่น
Share | 137 | Posted On 24 Oct 2020

เชื่อว่าทุกคนคงไม่มีใครอยากจะให้คนที่เราอยู่ด้วยมีความทุกข์ ใช่มั๊ยละครับ น้องออมทรัพย์ก็เช่นกัน วันนี้น้องออมทรัพย์เลยอยากจะมาบอกทริคดีๆ ที่จะทำให้คนที่เราอยู่ด้วยมีความสบายใจครับ

เริ่มจากการเป็นผู้ฟังที่ดี กล้าแสดงความคิดเห็น
ข้อนี้ เหมือนจะเป็นพื้นฐานง่ายๆเลย สำหรับใครที่เป็นผู้ฟังที่ดีแล้ว รับรองได้เลยว่าคนข้างๆ ที่เราอยู่ด้วยเค้ามีความสบายใจย่างแน่นอน เพราะในเวลาที่เค้ามีการพูดอะไร ก็จะมีอีกฝ่าย คอยรับฟังเสมอ และนอกจากนี้แล้ว ควรมีการแสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เค้าพูด เพื่อเป็นการแสดงว่าเรามีความใส่ใจในเรื่องราวที่เค้าได้ถ่ายทอดมาให้เรารับฟัง แต่ก็ต้องเป็นความคิดเห็นที่เหมาะสม และสอดคล้องไปกับเรื่องราวด้วย

การเป็นตัวของตัวเอง
สำหรับการการที่จะทำให้คนอื่นสบายใจเวลาอยู่ด้วยแล้ว การที่เราเป็นตัวของตัวเองนี่แหล่ะครับ ที่จะทำให้คนข้างๆ คิดว่าเรามีความจริงใจ มีความเป็นธรรมชาติ โดยที่เราไม่ต้องฝืน ต้องเก๊กที่จะต้องดูดีอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่มีความเป็นตัวเองในแบบที่เหมาะสม แค่นี้รับรองสร้างรอยยิ้มกับคนข้างๆ ได้แน่นอน

สร้างเสียงหัวเราะอยู่เสมอ
เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม แน่นอน ไม่มีใครไม่สบายใจเมื่ออยู่กับคนที่มี่แต่รอบยิ้มและเสียงหัวเราะ  อาจจะเล่าเรื่องตลก แต่ควรอยู่ในความพอดี เสียงหัวเราะ ทำให้บทสนทนามีความผ่อนคลายไม่ตึงเครียดจนเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทริคเล็ๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ ลองนำไปใช้กันนะครับ