แวะไปเช็คอินคาเฟ่ สไตล์จีน กับความมีเสน่ห์สุดเก๋าแต่ไม่แก่

ข่าวเด่น
Share | 105 | Posted On 22 Oct 2020

หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับการไปคาเฟ่สไตล์มินิมอลแบบเกาหลี มาเยอะแล้ว หรือไม่ก็คาเฟ่สไตล์ฝรั่ง  มาวันนี้น้องออมทรัพย์ขอพาทัวร์ไปคาเฟ่สไตล์จีนๆ กันบ้าง บอกได้เลยว่า มีความเก๋และมีเสน่ห์ ไม่แพ้ใครเลยจ้า

เริ่มกันที่ร้านนี้ "หลงโถว" คาเฟ่สุดคูลย่านเยาวราช ร้านเล็กๆ แต่มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าใครที่กำลังหารูปสวยๆ ลง IG ไม่ควรพลาดร้านนี้ นอกจากบรรยากาศร้านแล้ว ที่นี่ยังมีหลากหลายความอร่อยที่ชวนลอง ไม่ว่าจะเป็นชุดอาหารเช้าโป๊ยเซียน จัดมาครบทั้งกับข้าว 8 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุนเชียง กาน่าฉ่าย เกี๊ยมฉ่าย ใบปอ ถั่วลิส่งต้ม หมูหยอง ไชโป๊ว ไข่แดงเค็ม เกี่ยมฉาย เสิร์ฟพร้อมข้าวต้มกุ๊ยร้อยๆ   ที่จัดเซ็ทมาแบบน่าทานสุดๆ

ตามด้วยเครื่องดื่มที่บอกเลยว่าสดชื่นสุดๆ อย่าง น้ำบ๊วยโซดา หวานอมเปรี้ยว บวกกับความซ่าของโซดา มันดีมากจ้าา

ที่ตั้งร้าน
538 ถนนเยาวราช แขวง สัมพันธวงศ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 085 824 6934

แวะมาทานไอศกรีมกันบ้างกับร้านนี้ JingJing Ice-cream Bar and Cafe ร้านไอศกรีมสุดคูลร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนมังกร เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดสไตล์จีนที่มีไอศกรีมรสชาติแปลกๆ ที่ไม่มีเคยมีที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น  ไอศกรีมชวนป๋วยปี่แปกอ ซอเบ ข้าวต้มซอเบ และผลไม้ตามฤดูกาล ส่วนไอศกรีมรสชาติของประจำเดือนนั้นๆ ที่ชวนให้ตามมาลองทานอีกด้วย

ที่ตั้งร้าน
154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ปิดทุกวันอังคาร วันอาทิตย์-จันทร์ 09.29-17.00น.
วันพุธ-เสาร์ 09.29-19.29 น.

อีกสักหนึ่งร้านที่ไม่ไปไม่ได้ “ซงเต๋อ”  คาเฟ่ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นไชนีส เสิร์ฟอาหารและขนมหวานจากสูตรเฉพาะประจำตระกูล Run in the family since 1962  ร้านคาเฟ่ย่านยาวราชอีกหนึ่งร้านที่มีกลิ่นอายของความเป็นจีนสุดคลาสสิก ที่จะทำให้เราได้นั่งทานขนมแบบฟินๆ กันเลยทีเดียว กับการตกแต่งร้านที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนกำลังหลุดเข้าไปในหนังจีนยุคสมัยก่อยังไงยังงั้นเลยทีเดียว สำหรับเมนูน่าลองของที่นี่ก็มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น "สามก๊ก" ขนมกุ่ยช่ายสูตรเด็ดของทางครอบครัวเจ้าของร้าน หรือว่าจะเป็น "ซาลาเปาทอด" อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด  บอกได้เลยว่าร้านนี้นอกจากมาแล้วจะอิ่มท้องแล้ว ยังได้รูปสวยๆ กลับไปโพสต์โซเชี่ยลแบบเก๋ๆ อีกด้วย

ที่ตั้งร้าน
111 ซอยเจริญกรุง 16 กทม 10110
โทร : 02 222 4490