เทรนด์ใหม่วัยรุ่นสายแฟ ต้องรักษ์โลกโกกรีน

ข่าวเด่น
Share | 159 | Posted On 13 Sep 2020

เทรนด์ใหม่สายแฟ รักษ์โลกโกกรีน แบบไม่มีอะไรมากั้น!

กระแสรักษ์โลกมาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องแฟชั่น
วัยรุ่นที่รักการแต่งตัวอย่างพวกเราก็ไม่อยากอยู่เฉย เลยขอพามารู้จักเทรนด์การแต่งตัวที่แซ่บ ชิค ดีเวอร์ ในแบบที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ช่วยรักษาโลกใบนี้ให้น่าอยู่กัน

1. เทรนด์เสื้อผ้ามือสอง แนวคิดหลักคือ ช่วยลดปริมาณการซื้อจากพวกเรา ส่งผลต่อการลดปริมาณการผลิตจากโรงงาน ถ้ารู้จัก Mix & Match ยังไงซะ เราก็ได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆ อยู่ตลอดนั่นแหละ เพราะกระแสแฟชั่นมาแล้วไป แล้วก็วนกลับมาใหม่ทุกที

2. แบรนด์ดีช่วยรักษ์โลก มีแบรนด์แฟชั่นที่ประกาศว่าพร้อมผลิตแฟชั่นรักษ์โลกออกมา โดยช่วยลดทรัพยากรจำนวนมากในการผลิต เช่น FREITAG ที่ผลิตกระเป๋าจากของใช้แล้ว เช่น ผ้าใบคลุมรถบรรทุก นอกจากจะเก๋ ชิค ไม่เหมือนใครแล้ว ยังทนทานและช่วยดูแลโลกโกกรีนตรงคอนเซ็ปต์ของเราอีกด้วย

3. แบรนด์ที่คิดใหม่ทำใหม่ Ecoalf คือหนึ่งในแบรนด์ที่จริงจังกับการดูแลสิ่งแวดล้อม มีนโยบายซื้อขยะในทะเล แปรรูป แล้วผลิตเป็นเส้นใยสำหรับเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น Ecoalf มีโปรเจคร่วมกับแบรนด์อื่นๆ เพื่อจับมือผลิตสินค้าที่คูล ทันสมัย และรักษ์โลกอย่างแท้จริง

การที่เราซื้อเสื้อผ้าแบบไม่ยั้งคิด ก็เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาขยะล้นโลกและทำลายทรัพยากรธรรมชาติอย่างมากเช่นกัน ก่อนที่เราจะแต่งตัวและเลือกซื้อไอเทมเด็ดอะไรสักครั้ง ลองนึกถึงโลกกันเยอะๆ นะคะ