ทำความรู้จัก “นักกีฬา E-Sport และนักแคสเกม” สุดยอดอาชีพที่เด็กไทยอยากเป็น

ข่าวเด่น
Share | 235 | Posted On 11 Sep 2020

“นักกีฬา E-Sport และนักแคสเกม” สุดยอดอาชีพไอทีขวัญใจเด็กไทย

ยุคนี้เป็นช่วงเวลาที่เด็กไทยรุ่นใหม่ใช้ชีวิตบนโลกออนไลน์เกือบตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เด็กส่วนมากอินไปกับไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในแบบดิจิตอล หนึ่งในกิจกรรมที่ฮอตสุดๆ ก็คือการเล่นเกมและเล่นคอมพิวเตอร์ เป็นที่มาของอาชีพน่าสนุกแห่งยุคอย่าง “นักกีฬา E-Sport และนักแคสเกม”

งานของนักกีฬา E-Sport ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เหมือนกัน ต้องใช้ทั้งทักษะในการควบคุมเกม ฝึกความเป็นทีมเวิร์ค ต้องพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่องไม่ให้มือตก สกิลอย่างการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็ต้องมีด้วย คือเหมือนการเล่นกีฬาในแบบออฟไลน์เลย ทั้งหมดนี้ ถ้าพัฒนาและฝึกฝนจนเล่นได้ดี ก็มีโอกาสที่จะเข้าแข่งขันรายการต่างๆ เพื่อชิงเงินรางวัลได้ด้วย

ส่วนนักแคสเกม เน้นทักษะการเล่นเกมและการพูด หน้าที่หลักๆ เลยก็คือ เล่นเกมแล้วแสดงความคิดเห็นและเน้นความรู้สึกขณะเล่นไปด้วย เหมือนเป็นการกระตุ้นให้คนฟังรู้สึกสนุกไปด้วย และเป็นการให้ข้อมูลที่ค่อนข้างละเอียดเกี่ยวกับเกม เรียกได้ว่าเน้นพูดเก่ง แต่ต้องพูดน่าฟัง ต้องสร้างเอกลักษณ์และสไตล์ของตัวเองขึ้นมา

นักกีฬา E-Sport และนักแคสเกม เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองในขณะเล่นเกมได้ รายได้ของนักกีฬา E-Sport มาจากการที่ไปร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ

ส่วนนักแคสเกมจะได้เงินค่าโฆษณาจากสปอนเซอร์ หรือบริษัทเกมอาจติดต่อมาให้แคสเกม เพื่อเป็นการโปรโมทเกมของบริษัทด้วย
ไม่น่าแปลกใจที่เด็กไทยยุคใหม่ใฝ่ฝันถึงอาชีพนักกีฬา E-Sport และนักแคสเกมกันอย่างมาก เพราะรายได้ที่ดี มาพร้อมความสนุกในการทำงาน ใครๆ ก็อยากเป็นใช่ไหมล่ะ?