ตัดผมด้วยตัวเองก็ได้ กับ How To ง่าย ๆ ไม่ง้อช่าง

ข่าวเด่น
Share | 54 | Posted On 17 May 2020

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนเป็นเหมือนกันในช่วงหยุดกักตัวอยู่บ้าน ก็คือการคิดถึงร้านตัดผมซะเหลือเกิน เพราะผมที่ยาวยุ่งเหยิงไม่เป็นทรง หรือจะอากาศร้อนอบอ้าวจนอยากจะหั่นผมสั้นซะ แม้ว่าตอนนี้ร้านตัดผมจะเปิดให้บริการแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่สะดวกหรือยังไม่มั่นใจ อยากเก็บตัวอยู่บ้านต่อไปอีกสักหน่อย หรืออยากจะเซฟตังค์ในกระเป๋า แต่ก็ไม่มั่นใจว่าตัดผมเองแล้วจะรอดหรือเปล่า สลัดความกังวลออกไปแล้วเตรียมกรรไกรได้เลยจ้า เพราะเรามีเคล็ดลับการตัดผมเองแบบง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่รับรองว่าได้ผมสวยชิคสมใจแน่นอน

 

  • วิธีการเล็มปลายผม

 

สำหรับใครที่อยากจะเล็มปลายผมที่แห้งเสียแตกปลาย แนะนำวิธีง่าย ๆ โดยจับผมขึ้นมาทีละช่อ ใช้นิ้วม้วนผมให้เป็นเกลียวแน่นจนถึงปลายผม เราจะเห็นปลายเส้นผมชี้ออกมาจากเกลียว ซึ่งส่วนมากจะเป็นผมแห้งและแตกปลาย จากนั้นใช้กรรไกรเล็มปลายผมที่ชี้โด่ชี้เด่ออก

ตัวอย่างคลิปการเล็มปลายผมด้วยตัวเอง https://youtu.be/aKY46VZ5n5A

เครดิต : How To Get Rid Of Split Ends | At Home DIY

 

 

  • วิธีการตัดผมหน้าม้า

 

อยากได้ลุคเด็กต้องตัดหน้าม้าแบบซีทรู รับรองว่าจะดูสวยหวาน แถมตัดเองก็ง่าย วันไหนไม่อยากมีหน้าม้าก็ปัดข้างได้อีกค่ะซิส วิธีการคือใช้หวีแสกผมกลาง จากนั้นแบ่งช่อผมด้านหน้าที่ต้องการตัดหน้าม้าออกมาโดยให้โคนผมที่แบ่งออกมาเป็นรูปสามเหลี่ยมเล็ก ๆ ใช้นิ้วหนีบช่อผมให้ตรงแล้วตัดห้ผมมีความยาวประมาณขอบตาล่าง เกลี่ยผมหน้าม้าให้กระจายเพื่อเช็คความยาวให้ได้ตามที่ต้องการ

ตัวอย่างคลิปการตัดผมหน้าม้าซีทรูด้วยตัวเอง https://youtu.be/f4g5yaFj6xg

เครดิต : How to ตัดหน้าม้าซีทรูสไตล์เกาหลี | Babyjingko

 

  • วิธีตัดผมสั้น

 

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ มาเปลี่ยนจากผมยาวเป็นผมสั้นกันดีกว่า จะได้เย็นสบายมากขึ้น ซึ่งวิธีการตัดผมสั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแบ่งผมเป็นสองช่อเท่า ๆ กันรวบมาด้านหน้า (หรืออาจจะมากกว่าก็ได้) จากนั้นใช้ยางมัดผมมัดในระดับที่ต้องการตัดผมออก แล้วใช้กรรไกรตัดให้เหนือยางมัดผมเล็กน้อย วิธีการนี้จะทำให้ผมที่ตัดออกมายังถูกมัดเป็นช่อสะดวกในการเก็บกวดค่ะ เมื่อตัดครบทุกช่อแล้ว ใช้กรรไกรเล็มเก็บรายละเอียดอีกทีก็เสร็จแล้ว

ตัวอย่างคลิปการตัดผมสั้นด้วยตัวเอง https://youtu.be/v0w2bM26lXw
เครดิต : I Try Cutting My Own Hair at Home | 도영도영이

 

  • วิธีสไลด์ผมไล่ระดับ

 

การสไลด์ผมไล่ระดับให้ดูมีเลเยอร์ จะได้ทรงผมที่ดูพลิ้ว ๆ มีมิติมากกว่าตัดตรงทื่อ ๆ ซึ่งทุกคนก็สามารถทำเองได้ โดยก้มหัวลงใช้หวีแปรงผมทั้งหมดรวบมาที่ด้านหน้า ใช้ยางมัดผมมัดให้ชิดกับหน้าผาก ใช้ยางอีกเส้นมัดตรงกลางช่อ และใช้ยางเส้นสุดท้ายมัดบริเวณปลายผมตรงความยาวที่ต้องการตัดออก จากนั้นใช้กรรไกรตัดเหนือยางเส้นล่างสุด แล้วแกะยางเส้นตรงกลางออก แบ่งผมออกเป็น 3 ช่อโดยใช้ยางมัดแต่ละช่อไว้ ถือกรรไกรแนวตั้งค่อย ๆ เล็มปลายผมและใช้กรรไกรซอยสไลด์ปลายผมอีกครั้ง ขั้นตอนสุดท้ายแกะยางทั้งหมดออก หวีผมให้เป็นทรง แล้วใช้กรรไกรซอยเก็บรายละเอียดผมด้านหน้าอีกครั้ง

ตัวอย่างคลิปการตัดผมสั้นด้วยตัวเอง https://youtu.be/ykkLUsJPdtk
เครดิต : The Best Hair Hack ♥ How to Cut & Layer Your Hair at Home | Bebexo