5 วิธีแก้ปัญหา บอกลารองเท้าหลวม

ข่าวเด่น
Share | 6,779 | Posted On 15 Mar 2020

            หลายคนคงเคยเจอปัญหาเรื่องรองเท้าหลวมเกินไป ไม่ว่าจากการพรีออเดอร์หรือสั่งซื้อออนไลน์ทำให้ไม่สามารถลองก่อนซื้อได้ หรือเจอคู่ที่ถูกใจแต่ไม่มีไซส์ที่พอดีเลยจำเป็นต้องซื้อทั้ง ๆ ที่ไซส์ไม่ตรง ใส่เดินแล้วส้นเท้าหลุดโผล่ออกมาตลอดเวลา ซึ่งปัญหารองเท้าหลวมไม่ควรจะปล่อยละเลย เพราะอาจทำให้เกิดอาการรองเท้ากัดได้ ดังนั้นหากใครที่กำลังมีปัญหารองเท้าหลวมเกินไป ลองทำตามวิธีนี้กันดูนะคะ

  1. แผ่นแปะเสริมรองเท้า

รองเท้าที่ไม่หลวมมากนักและเป็นแบบปิดส้น เช่น รองเท้าคัทชู รองเท้าผ้าใบ ให้ติดแผ่นแปะเสริมรองเท้ากันรองเท้ากัดที่ส้นรองเท้า จะช่วยให้รองเท้าคับขึ้นได้และป้องกันรองเท้ากัดด้วย

 

  1. โฟมหรือฟองน้ำดันหัวเท้า

สำหรับรองเท้าที่หลวมมากและเป็นแบบที่ปิดบริเวณหัวเท้า เช่น รองเท้าคัทชู ให้นำโฟมหรือฟองน้ำดันหัวเท้ายัดไว้ในรองเท้าเพื่อเติมเต็มพื้นที่ว่าง

  1. ทิชชู่

วัสดุที่หาได้ง่าย ราคาถูก และสามารถช่วยแก้ปัญหารองเท้าที่หลวมมาก ๆ ได้ โดยยัดทิชชู่เข้าไปในรองเท้า แต่เป็นวิธีที่ใช้ชั่วคราว เพราะเมื่อสวมใส่รองเท้าไปนาน ๆ ทิชชู่อาจเปื่อยยุ่ยได้

  1. ถุงเท้า

อีกวิธีที่ง่ายและแนบเนียน หากรองเท้าหลวมมากอาจสวมถุงเท้าแบบหนาหรือสวมทับหลายชั้น

 

  1. ทำให้รองเท้าหดลง

ทำให้รองเท้าเปียกด้วยการพรมน้ำให้ทั่วรองเท้าจนชุ่ม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมโดยปรับอุณหภูมิให้ค่อนข้างร้อน แล้วค่อย ๆ เป่าจนรองเท้าแห้ง วิธีนี้จะช่วยให้รองเท้าหดตัวลงได้ แต่ไม่ควรทำบ่อยเพราะจะทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพไว