4 มิวเซียมเด็ด ไว้ควงแฟนไปเดต

Share | 90 | Posted On 18 Nov 2020

หนึ่งในสถานที่ชิคๆ ที่วัยเราต้องไปคือพิพิธภัณฑ์หรือมิวเซียม ที่มักจะเป็นแหล่งรวมความรู้ เปิดโลกใหม่ๆ ดีไซน์โดยรอบสวยงาม ที่สำคัญเพราะกับชวนแฟนไปเดตด้วยแหละ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ หรือ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา เด็กทุกคนต้องไป ผู้ใหญ่ทุกคนควรมา มีอาคารหลากหลายให้เลือกชมตามความสนใจ เช่น ความรู้ทางดาราศาสตร์และอวกาศ โลกใต้น้ำ ความมหัศจรรย์ของชีวิตสัตว์และพืช ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วิทยาศาสตร์สุขภาพ ที่สามารถปีนหน้าผา ว่ายน้ำ หรือฝึกเทควันเบื้องต้นได้ด้วย

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ หอศิลป์กรุงเทพฯ หรือ BACC ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสุดๆ มีความโดดเด่นอยู่ที่ทางเดินก้นหอย ให้เดินไล่จากชั้นล่างขึ้นบน เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะและหอศิลปวัฒนธรรม มีส่วนที่เป็นนิทรรศกาลหลัก สำหรับจัดแสดงนิทรรศกาลขนาดใหญ่ และอีกส่วน คือนิทรรศการย่อย ในลักษณะของกิจกรรมศิลปะ ร้านค้าต่างๆ และห้องสมุดศิลปะ มีศิลปะสวยๆ ชิคๆ ให้ถ่ายรูปสวยๆ ได้ตลอด แฟนต้องชอบแน่นอน

พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต - อยู่ในชุมชนป้อมมหากาฬ ชุมชนบ้านไม้โบราณที่เกิดจากความร่วมมือของชาวบ้าน และกลุ่มคนรวมตัวกัน เกิดเป็นมหานครโมเดล และพัฒนาชุมชนโบราณแห่งนี้จนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ใครที่ชอบความเป็นไทยแท้ดั้งเดิมต้องปลื้มแน่นอน เพราะมีบ้านไม้โบราณตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 บ้านทรงไทยยกใต้ถุน และต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปี คลาสสิกมาก

 

สยาม เซอร์เพนทาเรียม - คนรักงูห้ามพลาด เพราะเป็นมิวเซียมงูล้วนๆ รู้จักงูมากขึ้นที่นี่ ผ่านกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ มีทั้งหมด 3 โซน คือพิพิธภัณฑ์งู ให้เราเรียนรู้วงจรชีวิตงู และรู้สึกถึงอวัยวะทุกส่วนของงู ด้วยการเดินผ่านลำตัวงูยักษ์ โซนที่สอง คือสเนค แพลนเน็ต แหล่งรวมงูจากทั่วโลกมากกว่า 70 สายพันธุ์ นอกจากนี้ ยังมีนาคา เธียเตอร์ สามารถชมการแสดงระหว่างคนกับงู บนเวทีพร้อมแสง สี เสียง แล้วจะรักงูกันมากขึ้น

 

ดีแค่ไหนถามใจเธอดู 4 มิวเซียมเด็ดสุดในเมืองไทย พาเพื่อนๆ หรือครอบครัวเข้ามารับบรรยากาศผ่อนคลายกันได้นะครับ  รับรองว่าได้รับประสบการณ์ดีๆ แน่นอนครับ